Độc đáo cây ngũ quả giá bạc triệu ở Hà Nội


Trong khuôn viên vườn cam rộng chừng vài hecta, vườn cam canh của ông Lê Đức Giáp, xã Cao Viên, Thanh Oai (Hà Nội) có lác đác thêm những loại cây rất đặc biệt, vừa có cam, vừa có bưởi lại có phật thủ.

Một nghệ nhân ở Hà Nội đã lai ghép được loại cây cho 5 thứ quả gồm: Phật thủ, cam, bưởi, quýt, quất. Giá bán là 7 triệu đồng/cây.

Tính trên cả vườn có 50 loại cây này. Giá cao nhất là khoảng chục triệu đồng/cây, giá thấp nhất 500.000 – 700.000 đồng/cây, một số cây có giá trung bình từ 1.5 – 2 triệu đồng/cây.

Ông Giáp chăm sóc cây ngũ quả chuẩn bị bán Tết

Theo ông Giáp, cây ghép năm loại quả, tượng trưng cho mâm ngũ quả để thờ cúng ngày Tết. Còn cây ghép bảy loại quả muốn nói sự hoà hợp, gắn bó, sum vầy những ngày Tết đến xuân về mà ai ai cũng hướng tới. Bưởi là cây thích hợp nhất để ghép. Tháng tư âm lịch sẽ bắt đầu lai ghép quả bưởi. Đến giữa tháng năm đầu tháng sáu sẽ ghép cam và quýt. Cuối cùng, vào tháng tám sẽ ghép quất và phật thủ.

 Những cây ngũ quả được tạo dáng trong vườn, giá mỗi cây ngũ quả khi ra thị trường là 7 triệu đồng

“Mấy ngày hôm nay, khách đến tìm hiểu, chọn mua loại cây mâm ngũ quả để biếu hoặc về trưng bày trong dịp Tết. Nhiều người đã đánh dấu cây, chờ đến gần Tết mang đi. Số lượng cây mâm ngũ quả còn lại trong vườn không nhiều”.

Bưởi, cam, quýt, phật thủ, quất là 5 loại quả góp mặt trên cây ngũ quả

Anh Nguyễn Đình Đức, làm việc trong một công ty xây dựng đã đặt một cây mâm ngũ quả giá 7 triệu đồng của ông Giáp cho biết, cây mâm ngũ quả sẽ mang tặng sếp vào sau ngày 20 tháng 12 Âm lịch. “Mình đã báo với sếp về món quà tặng và sếp rất ưng ý. Nhà sếp rộng rãi, đặt cây mâm ngũ quả trong dịp Tết rất độc đáo. Tiền nong không thành vấn đề, miễn là sếp ưng ý. Cái này đúng là của lạ năm nay mới có”, anh Đức cho biết.

Ông Lê Đức Giáp còn đang thử nghiệm ghép thêm một số cây bảy loại quả.

Theo Khám phá

Nguồn Vietnamnet

Comments are closed.