Sinh viên xuất sắc nhất bang Washington là người Việt


Kim Nguyễn, sinh viên người Mỹ gốc Việt vừa được hiệp hội đại học cộng đồng Mỹ bình chọn là sinh viên đại học cộng đồng xuất sắc nhất bang Washington.

Bình chọn được công bố vào giữa tháng 3/2008 là kết quả cuộc xét tuyển căn cứ trên thành tích học tập và các bài tiểu luận của hơn 1.600 ứng viên.

Với kết quả này, Kim trở thành một trong 50 sinh viên sẽ được trao danh hiệu Sinh viên thế kỷ mới (New Century Student) của Phi Theta Kappa, hiệp hội danh dự quốc tế của các đại học hệ hai năm.

Kim là sinh viên đầu tiên của đại học cộng đồng Columbia Basin College (CBC), ở thành phố Pasco, bang Washington, nhận được các danh hiệu trên.

Không chỉ theo học cùng lúc hai chuyên ngành vi tính và kỹ thuật điện ở CBC, Kim còn làm đến ba công việc để trang trải học phí cho bản thân và em trai. Bận rộn nhưng Kim luôn duy trì được học lực loại giỏi và đảm đương cả chức phó chủ tịch tài chính của hội sinh viên CBC.

Từng là học sinh ưu tú của trường trung học Kennewick, đủ điều kiện vào đại học hệ bốn năm, nhưng Kim chọn CBC để tiết kiệm học phí.

Năm tới, Kim sẽ chuyển sang đại học hệ bốn năm để hoàn tất bằng cử nhân. Vào tháng tư, Kim sẽ đến Philadelphia dự buổi lễ toàn quốc dành cho sinh viên xuất sắc và nhận hỗ trợ 2.000 USD/tháng.

Theo SGTT

http://www.tin247.com/sinh_vien_xuat_sac_nhat_bang_washington_la_nguoi_viet-11-807.html

Comments are closed.