Đoàn Hành Hương Viếng Thăm Công Trình Xây Dựng Trung Tâm Phật Giáo Cairnlea


Sau gần sáu tháng thi công, công trình xây dựng cũng đã đi được 50%, nhân dịp Xuân Mậu Tuất, Chùa Hoa Nghiêm và Quang Minh quyết định đưa trung tâm Phật giáo Cairnlea vào danh sách một trong các Chùa để tham quan trong chuyến hành hương thập tự đầu năm, tuy ngôi chùa chưa hoàn tất, nhưng đây cũng là một dịp cho Phật tử biết đến một công trình rất quan trọng, một ngôi bảo tự, một trung tâm hành chánh của Giáo hội, một nơi tịnh dưỡng cho Tăng Ni cao tuổi đang dần hình thành. Ban Quản đốc xây dựng cũng đã cố gắng sắp xếp một khu vực an toàn của hội trường tương lai cho quan khách viếng thăm, hành lễ, cúng dường xây dựng.

Ngày thứ bảy, mồng 9 Tết, khoảng 11.00 trưa, tám chuyến xe buýt khoảng 400 Phật tử, đoàn hành hương của Chùa Hoa Nghiêm ghé Cairnlea. Tuy công trình chưa hoàn thiện, phương tiện còn hạn hẹp, quý Phật tử chùa Quang Minh cũng trang trí bàn thờ Phật tạm dựng với những vật liệu của công trường thật trang nghiêm với hoa qủa, bánh trái. Ban Tổ chức, ban Tiếp tân của chùa Quang Minh cũng kêu gọi Phật tử mua ngói cúng dường, mua vé số, đóng góp công sức , tài lực, v.v…

Thượng Toạ Thích Phước Tấn với lời chào đón đoàn hành hương đến thăm công trường, đến thăm một ngôi chùa tương lai, trong lúc chưa hình thành.

Thượng Toạ Thích Thiện Tâm ban huấn từ cho Đoàn Hành hương, giải thích sự quan trọng của sự đóng góp xây dựng bảo tự, sự đóng góp mang lợi ích cho mọi người ngay hôm nay và cả mai sau, sự đóng góp lưu truyền lợi ích cho đời sau, cho muôn thuở; sự đóng góp cho công việc hoằng dương đạo pháp, khác với cái chi dụng cho cuộc sống hàng ngày như đi holiday, đi mua sắm, biếu xén,…chỉ là mất đi mặc dầu vẫn cần cho cuộc sống chúng ta.

Quý Phật tử của đoàn hành hương chúng ta hôm nay nói riêng, qúy Phật tử khắp nơi đã và đang chung sức xây dựng chùa nói chung, chúng ta đã có duyên để được đóng góp từng cục gạch, tấm ngói, đến những cây cột và các linh kiện lớn hơn đều là những công đức lớn lao, mà sau này chúng ta có thể mãn nguyện với sự lợi ích cho ngôi bảo tự mà mỗi một chúng ta đã góp công sức để hình thành.

Ngày mồng 9 Tết trôi đi thật êm ả trong niềm vui của đạo vị, niềm vui của cơn mưa đến muộn ngay sau khi đoàn hành hương mờ khuất…

Dưới ̣đây là một số hình ảnh do Vạn Hữu ghi lại – click on the image to view the full-size

Vạn Hữu – Mồng 9 Tết Mậu Tuất

Comments are closed.