Thời gian nào trong ngày tập thể dục tốt nhất?

Nhiệt độ thấp hơn, ít hoạt động của người và xe cộ hơn cũng như sự yên tĩnh khiến buổi tối trở thành thời điểm lý tưởng để tập thể dục. Tuy nhiên, việc tập luyện ban tối không khiến bạn khỏe và sung sức hơn việc chạy bộ vào ban ngày.

Đối với nhiều người lao động, tối là thời điểm tập luyện thể dục thể thao lý tưởng nhất với họ.

“Thời điểm nào trong ngày không thành vấn đề. Điều quan trọng hơn là các lần tập thể dục cần phải thường xuyên, đều đặn”, tiến sĩ Roger Tian, chuyên gia tư vấn sức khỏe tại Trung tâm Y tế thể thao Singapore, cho biết trên trang AsiaOne.

Các hướng dẫn về hoạt động thể chất do nhà chức trách Singapore công bố năm ngoái khuyến nghị, 150 phút tập luyện thể dục nhịp điệu ở cường độ vừa phải mỗi tuần sẽ giúp giảm nguy cơ béo phì và bệnh tật như tim mạch và ung thư ruột.

Trong lúc tập thể dục ở cường độ nhẹ nhàng, mọi người vẫn có thể trò chuyện nhưng không nên hát.

Người trưởng thành đã đi làm có thể cảm thấy việc tập thể dục vào buổi tối thuận tiện hơn và mọi người nên khuyến khích bất cứ thứ gì khiến họ tham gia tập luyện thể chất.

“Dẫu vậy, cần lưu ý rằng, tập thể dục với cường độ mạnh gần thời điểm đi ngủ có thể dẫn tới chứng mất ngủ. Điều này là do việc tăng nhịp tim, nhiệt độ cơ thể và hoóc môn gây stress sau khi tập luyện”, tiến sĩ Tian cảnh báo thêm.

Theo Vietnamnet

http://www.khoahoc.com.vn/doisong/yhoc/suc-khoe

This entry was posted in Sức Khỏe, Đời Sống. Bookmark the permalink.