Cách Tỉa Lá Bắp Cải Đẹp Mà Không Khó

Thay cho việc bày hoa tỉa từ củ quả, bạn hãy bày cùng những chiếc lá cách điệu được tỉa từ rau bắp cải xem sao, bạn sẽ ngạc nhiên trước sự lạ mắt, tinh tế và lý thú đấy!

Bạn cần chuẩn bị các nguyên vật liệu như sau:

– Bắp cải (chủ yếu dùng vài chiếc lá bao ngoài cùng bắp cải)
– Dao tỉa củ quả hoặc dao nhỏ mũi nhọn.

Bước 1: Tỉa khuôn lá:

Tách riêng một lá bắp cải sát gốc. Bạn nên chọn lá bao ngoài bắp cải vì nó có nhiều màu xanh và gân trắng nổi rõ, đẹp mắt.

Cắt giảm hai bên đường cung ngoài của lá để nó thon gọn lại, độ dài lá giữ nguyên.

Sau khi cắt giảm hai bên lá bạn sẽ được một chiếc lá bắp cải nhỏ hơn và mũi lá nhọn.

 

Bước 2: Tỉa cuống lá:
Tỉa bỏ từ cuống lá để tạo dáng thon hẹp của cuống lá. Trên hình đường tỉa được vẽ màu đỏ.
Tỉa tương tự với cạnh lá đối diện.

 

Bước 3: Tỉa viền lá:
Bạn sẽ tỉa lá bắp cải thành một lá kép cách điệu được ghép từ nhiều lá nhỏ, vì thế bạn sẽ phải tỉa các lá nhỏ liên tiếp trên đường viền ngoài của lá bắp cải to ban đầu.
Tỉa một hình chữ V uốn lượn cho lá mượt mà. Phần lá thừa hình chữ V đó sẽ bỏ đi, đó chính là khoảng trống giữa các lá nhỏ trên lá kép mà bạn định tỉa.

 

Tỉa liên tiếp các chữ V uốn lượn như thế để có nhiều lá nhỏ liên tiếp trên viền lá to.

Những phần lá chữ V sau khi bỏ đi sẽ làm lộ rõ phần lá nhỏ bạn cần tỉa.

Riêng chiếc lá cuối cùng trên đường viền ngoài lá bắp cải thì bạn tỉa to hơn, tức một cạnh chữ V uốn cong và dài hơn kéo tới đỉnh nhọn của lá bắp cải.

Chiếc lá này sẽ chung cho cả hai bên viền lá bắp cải. Vậy là một bên lá đã được tỉa xong rồi, bạn tỉa tương tự với viền lá đối diện… … để có được một chiếc lá kép (bao gồm nhiều lá nhỏ) như thế này.

Bước 4: Khoét rỗng lá cách điệu:

Nếu để nguyên một chiếc lá đặc thì trông sẽ hơi thô, bạn khoét rỗng lá để tạo nét cách điệu đẹp. Trên mỗi lá nhỏ bạn tỉa bỏ một hình ô trám đồng dạng với hình lá nhỏ nhưng bé hơn.

 

Bạn tỉa khoét như thế trên tất cả các lá nhỏ là được một chiếc lá kép to trông thanh mảnh, điệu đà. Cách tỉa lá thế này có thể áp dụng trên các lát mỏng dưa chuột, củ cải, cà rốt,…. Nhưng khi thực hiện tỉa lá cách điệu trên lá bắp cải, bạn sẽ có được đường gân lá trắng nổi bật và sự loang màu tự nhiên của sắc xanh trông rất đẹp mắt!

Nếu bạn dùng lá phía trong của bắp cải thì bạn sẽ có được những lá kép màu trắng hơn, dày hơn và cứng hơn chút. Bạn có thể nhúng qua nước nóng cho chúng mềm tới độ vừa ý (nếu cần).

This entry was posted in Nội Trợ - Mẹo Vặt, Đời Sống. Bookmark the permalink.