3 Bước Đơn Giản Tỉa Ớt Thành Hoa Hồng Môn

Còn nhanh hơn cả cách tỉa ớt thành hoa đồng tiền mà bạn thường gặp, cách tỉa ớt thành hoa hồng môn hết sức nhanh gọn, đơn giản và cũng rất đẹp mắt!

 

Bạn cần chuẩn bị các nguyên vật liệu như sau:

– Ớt: chọn ớt dài, quả tươi, thân mập, già quả và màu sắc tùy thích, ớt xanh sẽ tạo ra hoa giống với hoa lan Ý, ớt đỏ giống với hoa hồng môn nhất, nhưng bạn có thể chọn sắc màu khác để hoa thêm độc đáo.

– Dao tỉa rau củ lưỡi cong hoặc dao nhỏ mũi nhọn

– Bát nước.

 

Bước 1: Tỉa nhụy hoa:

Khía sát cuống ớt một khoanh 3/4 quả ớt, chú ý chỉ khía trên thân ớt, không làm đứt phần hạt liền cuống ở trong ruột ớt.

 

 

Rạch một đường thẳng dọc theo quả ớt, ngay giữa đường khoanh rời 3/4 quả ớt mà bạn vừa khía. Sở dĩ bạn không khoanh hết ngay một vòng tròn quanh quả ớt là vì cần phải có một điểm tựa tốt để giữ cho ớt được chắc chắn, không xô đẩy làm rụng hạt ớt ở bước sau.

Khéo léo banh phần thân ớt rời hoàn toàn ra khỏi ruột ớt đầy hạt đang nối liền với cuống ớt. Dùng mũi dao nhọn tách từng tí một phần ruột ớt còn ràng ríu vào thân ớt, đừng để rụng hạt ớt, vì phần ruột đầy hạt này sẽ được sử dụng làm nhị hoa rất đẹp.

Nếu bạn chọn ớt không tươi, phần hạt rất dễ bị rụng, nếu bạn chọn ớt còn non quá thì phần hạt lại dính nhiều vào thân ớt gây khó tỉa.

Bước 2: Tỉa hoa:

Phần thân ớt được tỉa thành hoa hồng môn, vì thế phần trên không cần tỉa, nó sẽ thuôn nhọn tự nhiên, khoảng 1cm phía dưới cùng được tỉa lượn cong thành hai cung tròn hai bên mép thân ớt đã rạch.

Hai cung tròn bạn tỉa giao nhau tại điểm giữa thân ớt đã banh ra, sẽ tạo cho phần thân ớt giống như một trái tim – dáng của hoa hồng môn. Nếu bạn chọn ớt thân mập thì dáng hoa sẽ to đẹp. Nhưng nếu dùng ớt to quá như ớt chuông chẳng hạn thì lại khó uốn cánh, phải tỉa bỏ bớt thân ớt đi.

Ngâm thân ớt đã tỉa vào bát nước lạnh trong vài phút cho thân ớt cong tự nhiên và dễ tạo dáng, khi vớt ra bạn có thể thấm khô nước bằng khăn bông.

Khi sửa dáng hoa tỉa, bạn chọn mặt vỏ ngoài làm mặt chính của hoa, uốn nhẹ nhàng theo hướng gập lõm ở dọc giữa thân ớt đã banh.

Bước 3: Gắn nhụy hoa vào hoa:

Khoét một lỗ tròn nhỏ phía gần mép dưới thân ớt và xỏ cuống ớt vào, phần ruột đầy hạt làm nhụy hoa vàng nổi bật trên nền ớt đỏ, ớt xanh. Nếu muốn cuống hoa dài hơn nữa, bạn có thể cắm phần cuống hoa – cuống ớt – vào đậu đũa hoặc ngó tỏi xanh dài.

Với cách tỉa phần thân ớt thành hoa, bạn có thể áp dụng để tỉa ớt xanh thành lá để bày cùng hoa hồng môn từ ớt đỏ. Bày hoa tỉa với rau củ ăn sống, nếu thích bạn vẫn có thể dùng ớt cho bữa ăn vì cách tỉa này không làm vụn ớt. Nếu cầu kỳ hơn nữa, bạn có thể tìm hình ảnh của từ khóa “ikebana anthurium” để chọn một mẫu cắm hoa nghệ thuật của hoa hồng môn, rồi bạn ứng dụng mẫu đó cắm hoa hồng môn mà bạn tỉa từ ớt, cũng sẽ độc đáo lắm đấy, lại hợp với bàn ăn của bạn nữa!

Chúc bạn tìm thấy hứng thú mới lạ trong việc tỉa thứ quả gia vị thân thuộc này nhé!

Mai Anh, ảnh: make-handmade – Theo MaskOnline

http://afamily.vn

This entry was posted in Nội Trợ - Mẹo Vặt, Đời Sống. Bookmark the permalink.