Những khu vườn đẹp nhất hành tinh

1. Dự viên – Thượng Hải

Ðược xây dựng từ cách đây 400 năm từ thời nhà Minh, đây là khu vườn chắc chắn sẽ khiến bạn ngỡ ngàng tột độ. Dự viên được gọi là một điều kỳ diệu và nó quả thật không ngoa. Hoàng đế cho xây dựng khu vườn này để biểu dương quyền lực, sự thành công và vinh quang của vương triều. Ngày nay, Dự viên là một di tích tầm cỡ quốc gia.

2. Vườn hoa Keukenfof – Amsterdam

Ai cũng biết Hòa Lan là vương quốc của hoa tulip, nhưng có những khu vườn ở Hà Lan vẫn khiến những chuyên gia về hoa phải “cúi đầu bái phục”. Một trong những khu vườn lung linh ấy là vườn hoa Keukenhof, ở gần Amsterdam. Mở cửa khoảng tháng 4, tháng 5, vườn hoa thực sự là một kiệt tác nghệ thuật dệt bởi những bông tulip đẹp nhất thế giới.

3. Vườn thực vật Tân Gia Ba

Vườn thực vật Singapore được thành lập vào năm 1859 và kể từ đó, nó lôi cuốn hàng triệu lượt khách du lịch bởi vẻ đẹp tinh khôi của nó. Vườn thực vật Singapore còn là ngôi nhà chung của gần 60.000 bông hoa lan đủ mọi sắc màu đua nở. Khu vườn rộng 128 mẫu và thường được gọi là ‘Kỳ quan hoa lan’.

4. Vườn Butchart – British Columbia, Canada

Khu vườn rộng 22 hecta với gần 700 loài thực vật khác nhau. Ðến thăm Butchart vào mùa xuân/hè, bạn sẽ ngỡ ngàng trước những bông hoa tranh nhau khoe sắc.

5. Villa D’este – Ý

Villa D’Este không phải là một villa nghỉ mát thông thường. Kiệt tác nghệ thuật Ý này nổi tiếng với những loại cây, kiến trúc, cảnh quan và đặc biệt là những đài phun nước tuyệt đẹp.

Khu vườn còn được gọi là “Ðại lộ của trăm đài phun nước” với những yếu tố chinh’ là nước, nhiều loài động thực vật.

This entry was posted in Văn Hóa, Đời Sống. Bookmark the permalink.