Bắp cải con kho (Brussels sprouts stew)

DSC_0269

Đây là lần đầu tiên DS thấy nguyên quày bắp cải con. Thường thì người ta tách ra khỏi quày rồi mới đem ra chợ bán. Chắc có lẽ kiểu này thì giữ bắp cải con được tươi lâu hơn. Cái này là hôm qua chị bạn cho DS, bảo đem kho liền không thôi nó khô, mất ngon. Kho đột xuất nên chỉ có bắp cải con, đường muối và nước tương thôi. DS kho có nước để chấm với cải xà lách, cũng là của cô bạn đạo cho. Mùa xuân đến rồi, rau củ quả tươi sẽ có nhiều lắm tha hồ mà chế món.

DSC_0282

Kho bắp cải con theo kiểu DS thì đơn giản lắm. Mình tách bắp cải con ra khỏi quày, đem ngâm nước, rửa sạch sẽ. DS được học ở chùa là phải rửa rau củ quả ba nước cho bảo đảm vệ sinh. Tuy nhiên không có gì gọi là tuyệt đối, nên khi ăn nếu lỡ thấy có sâu hay cái gì không sạch thì phải âm thầm vứt ra, không được tri hô lên cho đại chúng biết, làm như vậy thì mọi người sẽ bị mất ngon và mình bị tổn phước.

Bắp cải con rửa xong để ráo, cắt làm tư. Bắt nồi lên bếp để lừa cao, chờ nồi nóng, chế khoảng 1 muỗng canh dầu ăn vào nồi, chờ cho dầu thật nóng. Cho bắp cải con vào xào cho thấm dầu ăn, xong nêm đường, muối nước tương, xào cho thấm gia vị. Cho nước vào cho gần ngập bắp cải con. Mình nấu nhỏ lửa cho bắp cải mềm, rắt tiêu vào là được.  Bắp cải con ăn dai dai, bùi bùi, có vị nồng nàn hơn bắp cải lớn. Các bạn mua thử về chế món xem sao nhé. Tuệ Lan có món Brussels sprouts muối chua rồi nhưng mình cần có thêm nhiều món với bắp cải con nữa.

Chúc các bạn làm được nhiều món chay với bắp cải con.

Nam Mô A Di Đà Phật.

Diệu Sương

http://www.amthucchay.org/2013/04/bap-cai-con-kho-brussels-sprouts-stew.html

This entry was posted in Nội Trợ - Mẹo Vặt, Đời Sống. Bookmark the permalink.