Nhân Ngày Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát 19/6 Mùa Đại Dịch

Nhân ngày lễ vía Quan Thế Âm Bồ Tát 19/6 mùa đại dịch – sự linh ứng và luật nhân quả

Gần đây vì luật phong tỏa cách giản xã hội, nhất là các tiểu bang phải chịu cảnh lock-down giai đoạn 3 và 4, chùa chiền không thể có các buổi tập họp để nghe pháp thoại và tu bát quan trai hàng tháng nên các Thầy đã phương tiện cho nghe kinh và các bài giảng về các nghi thức hay lời dạy của Phật, Tổ.

Hôm nay lại đến ngày vía Quan Âm Bồ Tát 19/6, thường thì các chùa Bắc Tông vào ba ngày vía Quan Âm( 19/2- 19/6-19/9 ) thường tỏ chức những buổi lễ thật long trọng và trang nghiêm để cho thập phương Phật tử có cơ hội nghe lại 12 đại nguyện của Ngài để noi gương và hướng theo mà tu tập cũng như thực hiện các công việc từ thiện bố thí …

Nay thì chỉ còn có thể theo dõi qua live-stream và giảng pháp online. Nhưng số người đáp ứng được chắc hẳn không đông đảo như xưa khi các vị lớn tuổi chưa đáp ứng được với kỹ thuật công nghệ này và dĩ nhiên không phải ai cũng có thể kiên nhẫn tiếp tục lắng nghe các bài pháp thoại nếu chỉ đem lý thuyết khô khan mà không lồng vào đó những câu chuyện linh ứng hiện đời và những trải nghiệm về luật nhân quả mà trên đường đời nhân vật gặp phải thường chính là người thân trong gia đình, bạn bè hay chính đương sự.

Nhất là những chuyện linh ứng từ Bồ Tát Quan Thế Âm ( đã được in thành sách ) mà người kể lại chính là người đã kinh nghiệm nhận được ân phước ấy, ngay như tôi trong đời cũng hơn chục lần đã trải nghiệm.

Tuy vậy phải nói thêm rằng tất cả sự linh ứng ấy đều là kết quả của bao nhiêu nhân thiện lành từ ngàn kiếp trước và trong hiện tại người ấy đã gieo trồng và đừng vì quả một đời này mà cho rằng không linh nghiệm.

Có biết đâu những chuyện tưởng như mơ hồ mà lại xảy ra bất khả tư nghì, khó dùng trí để mà phán đoán.

Ai chẳng một lần cảm nghiệm được linh ứng !
Ban phát từ Bồ Tát Quán Thế Âm.
Quá Bất tư nghì… chỉ đa tạ niệm thầm
Nguyện noi gương Ngài nghe, nhìn rõ suốt

Nghiêm túc thực thi mà không ràng buộc
Sống cho đúng tốt thấu hiểu người, mình
Việc đến ứng khởi, việc đi chẳng bất bình
Từ Bi tự hiện hữu, …tình thương hoàn hảo

Đấy điều linh ứng ngàn phương cách tạo ! ( thơ HH )

Càng vào đến lý thuyết cao sâu ,Bồ tát chính là những niệm thiện, tư tưởng thiện khởi lên và chứa đầy tình yêu thương, tình nhân ái, vì người khác mà không vụ lợi, chỉ biết cho đi mà không cần nhận lại.

Và khi nghe lại tiếng lòng, mình sẽ chuyển hoá được tất cả mọi tai họa và sợ hãi đó là nguyên tắc của sự linh ứng ngàn mắt ngàn tay của Quán Thế Âm Bồ Tát mà luật nhân quả áp dụng trong mọi hoàn cảnh không bao giờ sai.

Gần đây thật không ngạc nhiên lắm khi dược nghe rằng chỉ trong vòng 45 ngày phát hành “ Muôn kiếp nhân sinh “ của Nguyên Phong đã có hàng trăm ngàn người nghe đọc trên YouTube và đặt mua sách này.

Sau khi dành ra 12 giờ đồng hồ để nghe hết phần một và phần hai ( dĩ nhiên phải phân đoạn thành 4 lần nghe trong hai ngày ) tôi đã chiêm nghiệm dược sư uyên bác tác giả vì Ông đã lồng sự hiểu biết về Phật pháp của mình từ duy thức học, thiền quán và lịch sử thế giới cũng như các vấn đề khoa học, Mỹ thuật, các hiệu ứng toàn cầu …

Đây cũng là một kinh nghiệm cho các Giảng Sư, nghĩa là phải thông thạo Ngũ Minh và có một nghiên cứu tham khảo thật sâu rộng và một bộ nhớ thật tốt để có thể lôi cuốn người nghe Pháp với đủ mọi căn cơ trình độ trong lúc đại dịch này
Hiện nay trong mùa đại dịch hẵng ai ai đều luôn khấn nguyện thầm cho Bồ tát Quán Thế Âm cứu độ chúng sinh thoát được nạn tai này nhưng còn những cuộc nổ bom sát hại hàng nghìn người thì phải chăng loài người phải tự mình bắt đầu từ bản thân của mỗi người trong cuộc sống.

Kìa tia nắng vừa xuất hiện vào ngày đông u ám chiếu rọi vào thư pháp đang treo trong phòng làm việc khiến tôi hiểu ra Sự linh ứng luôn luôn có liên hệ đến nhân quả qua :

Thủ khẩu nhiếp ý
Thân luật phạm phi
Như thị hành giả
Đắc độ thế thời

Không làm các điều ác
Nguyện làm các điều lành
Tự tịnh kỳ ý
Lời chư Phật dạy

Huệ Hương

This entry was posted in Tùy Bút. Bookmark the permalink.