Có Những Cái Nắm Tay

Đã bao giờ bạn tự hỏi vì sao giữa các ngón tay của chúng ta lại có kẽ hở chưa? Đó là để chúng sẽ được lấp đầy bởi một bàn tay khác bằng những cái nắm tay trong đời, một trong vô vàn những trải nghiệm của một hành trình mang tên sẻ chia và yêu thương.

Kẽ hở bàn tay là để chúng sẽ được lấp đầy bởi một bàn tay khác… Tròn đầy tình thân ấm áp dịu dàng !!!

Nắm tay ! Một hành động giản đơn những cũng đầy ý nghĩa giữa vô số cách để ta thể hiện tình cảm với những người mà ta quý mến. Những cái ôm thật chặt, những nụ hôn dài dường như quá phô trương và lộ liễu. Những ánh nhìn yêu thương thì quá trìu tượng, khó nắm bắt. Chỉ có những cái nắm tay là vừa kín đáo, tinh tế lại vừa ấm áp tình cảm thuần khiết. Thật không dễ gì gọi tên giây phút ấy khi mà hai bàn tay cứ siết chặt lấy nhau.

Tám ngón tay đan xen vào nhau như chẳng bao giờ tách rời. Nó không chỉ đơn thuần là sự tiếp xúc vật lý mà còn là sự va chạm cảm xúc, cảm giác bình an, tin cậy, che chở và một chút dựa dẫm ỷ lại thật đáng yêu. Những cái nắm tay có lúc chặt, có lúc hờ hững nhưng vẫn là phút giây tuyệt diệu liên kết hai con người lại với nhau cho đến một ngày bước chân mệt mỏi ta luôn hy vọng khi nhìn sang vẫn thấy ít nhất một người đồng hành ở bên với một cái nắm tay để lòng cảm thấy ấm áp.

Vậy nên khi nghe người khác tâm sự đừng ngại ngần nắm lấy bàn tay họ. Làm thế tuy ta không nói nhưng họ biết ta muốn chia sẻ với họ. Nó mang lại hơi ấm niềm tin và cả mọi điều ta chưa nói. Hãy thử một lần nắm tay những người mình yêu thương, cảm nhận cái giật mình khe khẽ của họ, siết chặt bàn tay họ và mỉm cười. Cử chỉ vô cùng giản đơn nhưng mang lại sức mạnh vô hình lớn lao. Hạnh phúc đơn giản chỉ là thế, là có một bàn tay để cho ta nắm lấy, một bờ vai cho ta dựa vào và một người để ta yêu thương.

Có những cái nắm tay giữa những người bạn cũ. Đó là lúc họ tay trong tay, mắt nhìn nhau, miệng không nói mà mọi thứ chỉ chực vỡ òa.

Có những cái nắm tay của tuổi học trò lén lút dưới ngăn bàn và ngại ngùng, bối rồi suốt bao buổi học.

Có những cái nắm tay chỉ một lần trong đời ta sẽ chẳng bao giờ gặp lại người đó lần nữa nhưng hơi ấm của cái nắm tay cùng những câu chuyện của họ sẽ theo ta đi suốt cuộc đời thật thương, thật thương !

Có những cái nắm tay thay cho lời hứa hẹn. Dẫu biết rằng lời hứa chỉ là sự khẳng định của một điều mà một người chưa thể làm trong tương lai gần hoặc xa dù ai cũng biết rằng điều bất ngờ nhất sẽ xảy ra và tương lai là chẳng bao giờ đoán trước được bởi vì ai cũng thế thôi. Chúng ta chỉ là con người, chỉ có giới hạn duy nhất về sức lực khả năng cũng như tinh thần. Có những điều mà mình cố gắng đến bao nhiêu cũng không thể làm được. Đó là lý do mà lời hứa cũng không thật quá quan trọng. Nó chỉ mang ý nghĩa tượng trưng rằng con người đó có lòng cố gắng làm việc đó. Những cái nắm tay làm ta ấm áp vững tin chờ đợi.

Có những cái nắm tay gợi lại những quá khứ xa xôi. Một bàn tay dù luôn lạnh ngắt vào mùa đông khi nắm lấy bàn tay ấy ta bất chợt lại thấy ấm áp và bình yên đến lạ. Lấy lí do muốn giúp người ấy đỡ lạnh, ta cứ muốn nắm lấy bàn tay ấy thật lâu. Những cái nắm tay không thể làm nên tình yêu thương nhưng có tình yêu thương nào thiếu được những cái nắm tay và để rồi khi phải vắng xa những cái nắm tay lạnh buốt ấy, khi mà không gian cách trở khiến những cái nắm tay trở thành món quà quý hiếm, chúng ta mới nhận ra rằng không phải ai cũng được hưởng hạnh phúc vì được nắm tay ai đó hoặc được ai đó nắm tay trong đời rất đỗi thân thương. Đó là một điều thú vị tuyệt vời để ta nguyện rằng phải cố gắng nắm thật chặt và đừng bao giờ buông ra.

Có những cái nắm tay giúp ta đứng vững khi gặp cú sốc tinh thần, giữ ta khỏi chông chênh giữa mệt mỏi lo toan. Vẫn biết cuộc sống không hề công bằng nhưng có những thứ mặc dù không chưa được như ý vẹn toàn, nhưng chúng ta vẫn cảm thấy hạnh phúc . Cuộc đời chẳng bao giờ là vô nghĩa khi cuộc sống tràn đầy tình người nhân ái và tự nguyện của những bàn tay nắm lấy bàn tay.

Có những cái nắm tay an ủi ta trước một sự bối rối, dại khờ vì đôi khi mọi sự thật luôn là không đủ và người ta xứng đáng nhận lấy cái mà họ đã cố gắng và tin tưởng. Có những cái nắm tay kéo ta băng qua những ngại ngùng và tự tin để dũng cảm bước về phía trước.

Có những cái nắm tay để thấy rằng mình không hề cô đơn, vẫn tràn trề nhựa sống và thực sự mình đang cần gì trong cuộc sống này.

Có những cái nắm tay… !
Có những cái nắm tay… !
Có những cái nắm tay… !

Hạnh phúc đôi khi chỉ đơn giản là như thế. Là có một bàn tay để nắm lấy, để thấy yên lòng, để tiếp tục can đảm nhìn phía trước để bước tiếp. Vậy hãy đưa tay ra và nắm lấy bàn tay khác, chia sẻ hạnh phúc lớn lao trong đời, chia sẻ những nắm tay trong đời….!!!

Sưu Tầm

This entry was posted in Tùy Bút. Bookmark the permalink.