Cảm Xúc Mùa Xuân

 

Mùa xuân – mùa của sự sinh sôi. Mùa đem tới sức sống mới cho vạn vật trong đó có cả con người chúng ta. Hơi ấm của mùa xuân lan tỏa khắp nơi, len qua từng chiếc lá, cành cây, ngọn cỏ. Hơi xuân lướt nhẹ nhàng qua từng con phố, bay trên những con đường hòa vào dòng người hối hả một cách chậm rãi để người người cảm nhận được mùa xuân đang về.

Mùa xuân là mùa của đất trời giao hòa, mùa của hy vọng và ước mơ, mùa của mùa màng no ấm và sum họp. Mùa xuân là mùa của sức sống mãnh liệt , mùa để cây lá đâm chồi nảy lộc, mùa của những mầm non xanh mơn mởn. Đối với thanh thiếu niên mùa xuân là mùa trưởng thành về cả thể chất lẫn tâm hồn. Mùa xuân là sự khởi đầu cho 1 năm mới, kế hoạch, một dự định mới…

Mùa xuân miền Bắc lại có những nét đặc trưng riêng. Mùa xuân có nhiều đợt không khí lạnh tràn về rồi lạnh đến nỗi thở ra cả khói, ai nấy không khỏi xuýt xoa, người với người muốn xích lại gần nhau đẻ truyền hơi ấm cho nhau. Mùa xuân miền Bắc ngập trong màu của hoa đào, sắc vàng của những trái quất, ngoài ra còn trăm loài hoa khoe sắc. Mùa xuân có ngày tết cổ truyền, người người, nhà nhà trở về đoàn tụ với gia đình, được thưởng thức những món ăn mẹ nấu, được sum vầy trong bữa cơm tất niên, trò chuyện vui cười rồi đi thăm chúc tết những người thân, tình cảm thêm gắn bó.

Mùa xuân mang theo một sức sống náo nức truyền vào mỗi người … Mùa xuân mới những cô cậu học trò cũng bắt đầu 1 kì học mới với nhiều mong ước đạt được nhiều thành tích mới. Những tiếc nuối về điểm số của 1 kì học đã qua – 1 năm đã qua mong sao những điều tiếc nuối sẽ biến thành động lực, thành sức mạnh để bứt phá!

Phùng Thị Thu Phương ( theo thcssongmai.tpbacgiang.edu.vn )

This entry was posted in Tùy Bút. Bookmark the permalink.