Trị Bệnh bằng DấmTáo (Apple Cider Vinegar) và Mật Ong (Honey)

Dược liệu dùng để bào chế tiên dược có sẳn bên ta và cách “luyện” tiên dược cũng chỉ cần bỏ ra vài đồng mua lấy một hũ dấm táo (Apple Cider Vinegar) và lọ mật ong là xong.

Hình ảnh các đạo sĩ gác bỏ danh lợi ngoài tai, một mình tìm lên núi  hái lá thuốc đem về “chế đan phục dược”  để cứu đời là một hình ảnh đẹp trong trí tưởng của mọi người.  Mới  đây, theo quyển sách  đang làm rung  động Âu Châu, “Natrual Cures” của Bác sĩ Ducarre, thì ai trong chúng ta cũng có thể tự điều chế lấy một loại tiên dược vừa có tác dụng chống lại quá trình lão hóa, vừa trị được bách bệnh.  Không cần phải lên núi hái lá thuốc và sau đó mất công sao, sắc rắc rối như các danh y ngày xưa.  Dược liệu dùng để bào chế tiên dược có sẳn bên ta và cách “luyện” tiên dược cũng chỉ cần bỏ ra vài đồng mua lấy một hũ dấm táo (Apple Cider Vinegar) và lọ mật ong là xong.

Theo cách chỉ dẫn của BS Ducarre, sau đây là cách thức “pha chế” tiên dược dấm táo-mật ong để trị bệnh:

* Thấp Khớp  

– Lấy một muỗng canh (tablespoon) dấm táo quậy với một muỗng canh mật ong rồi đổ chung vào tách nước đã nấu sôi để uống ngày hai lần – vào buổi sáng và buổi tối – hầu trị bệnh thấp khớp.  Ngoài ra, cũng dùng hổn hợp dấm táo và mật ong khuấy kỹ để thoa lên chổ thấp khớp theo dùng phương cách trị liệu trong uống ngoài thoa.

*  Nhiễm trùng bọng đái. 

– Vào buổi sáng, trưa và chiều, mỗi lần trộn lộn một muỗng trà (teaspoon) dấm táo cùng một muỗng nhỏ  mật ong  để uống như một thứ thuốc nhằm diệt vi khuẩn gây nhiễm trong bọng đái.  Có  thể cho thêm một muỗng nhỏ nước Cranberry vào hổn hợp nơi trên để gia tăng hiệu năng của loại thuốc diệt trùng thiên nhiên này.

*  Ung Thư

– Các cuộc khảo cứu chỉ rằng các bệnh nhân ung thư được chữa trị bằng phương pháp hóa học trị liệu, nếu chịu uống them dấm táo trộn mật ong mỗi ngày sẽ thuyên giảm bệnh nhanh gấp hai lần số bệnh nhân không  uống mà chỉ dùng phương pháp hóa học trị liệu không thôi để điều trị.

*  Sưng loét miệng

– Ăn rau xà lách trộn với dấm táo cùng mật ong hai lần một ngày, sẽ trị dứt chứng sưng loét miệng.

*  Hạ mức Cholesterol

– Khuấy 2 muỗng canh mật ong 3 muỗng canh dấm táo với 2 tách nước trà nóng, uống như thế, ít nhất, ngày 2 lần, sẽ  hạ và giữ được mức  Cholesterol thấp.

*  Bị cảm lạnh, đau cổ họng

Uống hổn hợp gồm một muỗng canh dấm táo và một muỗng nhỏ (teaspoon) mật ong, là sau vài giờ các khó chịu do cảm lạnh và đau cổ họng gây ra sẽ biến mất.

*  Mệt mỏi

Nửa muỗng nhỏ dấm táo và một muỗng canh mật ong trộn chung là liều thuốc hồi lực xua tan mệt mỏi.

*  Trị rụng tóc, tăng thính giác
– Sáng, trưa, chiều, uống dấm táo trộn mật ong theo một tỉ lệ đồng đều, làm tóc không bị rụng và làm tai thính hơn.

*  Trị đau tim

– Để phòng ngừa đau tim và tránh được những tai biến do mở đóng ở thành động mạch, thì mỗi ngày nên uống một tách dấm táo được làm ngọt  bằng một muỗng nhỏ mật ong.

*  Áo huyết cao

– Trong vòng một tháng sau khi uống một hỗn hợp gồm 2 phần dấm táo, trộn với 1 phần mật ong, thì các người bị cao máu trong một cuộc thử nghiệm ở ý đã khỏi bệnh.

*  Tăng cường khả năng của hệ miễn nhiễm của cơ thể

– Hỗn hợp dấm táo – mật ong làm cho các bạch huyết cầu mạnh mẽ hơn, vì vậy gia tăng khả năng tiêu diệt vi trùng, và phòng vệ cơ thể của hệ miễn nhiễm lên gấp 3 lần.

*  Bao tử

Tộn ¼ tách dấm táo với hai muỗng nhỏ mật ong rồi đem cất vào tủ lạnh, là coi như có hủ thuốc trị đau dạ dày, và trị chứng khó tiêu rất công hiệu. Mỗi lần khó chịu bao tử uống hai muỗng nhỏ hỗn hợp đó.

*  Trị cúm   

– Các cuộc khảo cứu của y giới Đan Mạch chỉ rằng mỗi giờ uống một muỗng nhỏ  của hai phân lượng mật ong và dấm táo bằng nhau, và trộn chung với  nhau, sẽ chữa được bệnh cúm

*  Sống lâu trăm tuổi

– Không còn là giấc mơ xa vời nếu mỗi ngày uống một tách trà nóng có trộn hai muỗng nhỏ mật ong và hai muỗng nhỏ dấm táo.

– Ngoài tất cả các công dụng  vừa nói, dùng hỗn hợp dấm táo, mật ong một cách đều đặn và thường xuyên còn làm cho da dẻ mịn màng hơn, giúp cơ thể có thêm năng lực, làm cơ thể thon gọn.  Và thoa ngoài da để trị chứng đau nhức bắp thịt, đau bàn chân vì tập thể thao nhiều quá.

Quốc Châu

Bán Nguyệt,  xin ghi thêm vật liệu để uống/dùng hàng ngày.

Vinegar Health Drink

– 3 times daily upon arising, mid-morning, and mid-afternoon
– 1 to 2 tsps Vinegar
– In 8 oz Glass Purified Water and (optional) 1 to 2 tsps honey.

A Delicious Marinade: Perfect for salads, dressings, greens, marinades, veggies and most foods.
– ¾ cup Vinegar
– 1/3 cup Virgin Olive Oil
– ½ to 1 tsp Liquid Aminos
– 1 to 2 cloves Garlic – minced

Pinch of Italian or Salad Herbs

http://www.hophap.org/index.php?do=subcategory&catid=17&subcatid=45

Download http://www.trangsuoitu.org/TaiLieuVeSucKhoe/TriBenhBangDamTaoMatOng.pdf

This entry was posted in Sức Khỏe, Đời Sống. Bookmark the permalink.