Chương Trình Đại Lễ Phật Đản Vesak 2559 Năm 2015 Chùa Quang Minh

Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất tại Victoria

Chùa Quang Minh

18 Burke Street, Braybrook Vic 3019 – (03) 9312 5729

CHƯƠNG TRÌNH ĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN VESAK 2559 NĂM 2015

Trân trọng kính mời quý đồng hương Phật tử đến tham dự cùng đón mừng ngày Đại Lễ Phật Đản 2015 tại chùa Quang Minh vào các ngày:

Thứ Bảy 6.6.2015 (Nhằm ngày 20 tháng 4 âm lịch)

• 10:00 AM Lễ Tắm Phật

• 11.30 AM Cúng Ngọ – Cúng tiến hương linh

• 12:30 PM Thọ Trai

• 02.30 PM Lễ Quy Y Tam Bảo (xin vui lòng liên lạc với chùa để ghi tên trước)

• 06:30 PM Tụng kinh Pháp Hoa

Chủ Nhật 7.6.2015 (Nhằm ngày 21 tháng 4 âm lịch)

• 09:00 AM Khóa lễ của Gia Đình Phật Tử (tại Giảng Đường)

• 09:30 AM Tụng Kinh Cầu Nguyện Quốc Thái Dân An (tại Đại Hùng Bảo Diện)

• 10:30 AM Khai mạc Đại Lễ Phật Đản (có chương trình riêng)

• 12:00 PM Thọ Trai

• 12.30 PM Văn Nghệ mừng Phật Đản (GĐPT và các Văn Nghệ Sĩ đảm trách)

• 02:00 PM Thuyết Pháp

• 04:00 PM Thí Thực Cô Hồn – Hoàn Mãn

GHI CHÚ: Có xe buýt đưa rước quý đồng hương Phật tử trong ngày lễ chính

Chủ Nhật 7.6.2015 theo lịch trình như sau:

• 08:55 AM: Richmond tại khu housing, 110 Elizabeth St

• 09:00 AM: Collingwood tại khu housing, 253 Hoddle St, Abbotsford

• 09:05 AM: Fitzroy tại góc đường Gertrude và Napier St

• 09:20 AM: Flemington tại góc đường Racourse và Holland Crt

• 09:25 AM: North Melbourne tại góc đường Boundary và Canning St

• 09:30 AM: Kensington tại Holland Park Community Centre, Altona St

Trân trọng kính mời

TM Ban Tổ Chức

Thích Phước Tấn – Trụ Trì

Đặc biệt kính mời quý Phật tử tham dự lễ UN Day of Vesak(Phật Đản Liên Hiệp Quốc)

được tổ chức tại Melbourne Town Hall vào lúc 2 giờ chiều Thứ Bảy 23/05/2015

download pdf file


Lá Thư Phật Đản

Về nghe tháng Tư mùa trăng tròn nơi đây hơi sương lạnh. Những cơn rét sắp đến, những lá vàng mùa thu còn lại cuộn trôi ,mong hãy quét sạch cùng bụi lòng dọn ngày tinh khôi cho bình minh ánh sang chảy tràn trong từng đôi mắt người
Phật tử đầy tin yêu dạt dào mừng ngày rằm tháng tư Phật Đản Sinh.

Hướng về ngày Đản Sinh để chúng ta cùng nhau cảm nhận sự bình yên và tuyệt vời của giây phút hiện tại. Cuộc sống này chúng ta luôn chịu ảnh hưởng của được-mất-khen-chê-khổ vui-bất hạnh. Những ý tưởng bất thiện luôn ngụy trang khéo léo và thúc đẩy con người luôn dao động và chứa đầy phiền não trôi lăn vào vòng của cuộc đời tiếp nối đời.

Từ đó ngày Đản Sinh cho chúng ta cùng hướng đến phản phất quanh đây hương thiền trầm tỉnh, an lành. “Không một hương hoa nào bay ngược chiều gió thổi. Dầu là hương chiên đàn, Già la hay Mạt ty. Chỉ hương người giới hạnh. Bay bay ngược chiều gió thổi. Chỉ hương bậc chân nhân. Biến mãn mọi phương trời” (Kinh Tăng Chi – Phẩm Ananda)

Đời sống hôm nay gặp nhiều khó khăn khắc nghiệt, loài người chịu đựng biết bao tranh chấp, khủng bố, chiến tranh từng địa phương, đe dọa tại vũ trang qui ước và nguyên tử cùng lũ lụt như trận động đất kinh hoàng tại Nepal vừa qua…. Những hạnh phúc rất mong manh của cư dân bổng vụt biến mất khi hoàn cảnh và điều kiện của trái đất này thay đổi. Những quan hệ với nhân sinh cùng ngày Đản Sinh xét lại thấy mình vẫn hạnh phúc hơn nhiều người hãy để tâm tư tình cảm hướng về những người bất hạnh hơn mình, cảm thông chia sẽ để thấy niềm an lạc hoan hỷ lan tỏa đến mọi người chung quanh như một phẩm vật trân quí cúng dường Đức Phật nhân mùa Đản Sinh này.

Trong suy nghĩ thiết thực nhất, suy nghiệm niềm an nhiên tự tại của Đúc Từ phụ luôn là hình ảnh đưa chúng ta đến một nơi chốn trở về ngôi chùa tạo cho Phật tử một nét đẹp trong đời sống tu học, thọ bát, hoặc khuyến khích giới trẻ Việt Nam tại Úc qua sinh hoạt GĐPT, Vovinam, các lớp Việt ngữ. Nay ngôi chùa là nơi hội tụ những tâm tình của đồng hương Phật tử hoan hỷ dùng cơm chay mỗi tuần càng thêm đông là nuôi dưỡng lòng từ bi và dinh dưỡng thân tâm. Đặc biệt những sinh hoạt sắp đến như: tạo hình Mandala từ ngày 25- 30/05/2015 do quý Thầy Tây Tạng thiết lập. Đặt 3 vòng tôn trí Xá lợi Phật tại Hậu Tổ. Và theo đó HĐTP Maribyrnong và chùa Quang Minh thỏa thuận làm tăng thêm chỗ đậu xe dọc theo đường Mullenger sau chùa và mở con đường vào sân football từ đường Mullenger cho thêm carpark. Dự trù hơn 100 chỗ đậu xe. Cũng tại trước cổng chùa đường Burke sẽ có 10 chỗ đậu xe tạm thời “Drop off”. Hãy nguyện cầu và hy vọng cho chương trình này sớm thành tựu.

Trong niềm hân hoan mỗi giây phút cùng hướng về ngày Phật Đản thể hiện nếp sống từ bi – trí tuệ, kính chúc quý đồng hương Phật tử mùa Đản Sinh an lạc và hạnh phúc.

Nam Mô Lâm Tỳ Ni Viên Vô Ưu Thọ Thị Hiện Đản Sanh.

This entry was posted in Sinh Hoạt, Tin Tức. Bookmark the permalink.