Hành Tây Có Thể Giúp Chống Ung Thư

Hành tây là một loại thực vật độc đáo. Trong Y học dân gian Nga, người ta coi hành tây là loại thuốc chữa bách bệnh.

Hành tây có tác dụng ngăn ngừa các bệnh ung thư song lại không tốt cho những người bệnh tim.

Tư liệu cổ có nhắc đến việc các chủ nô đã dùng hành tây để duy trì sức mạnh cho các nô lệ khi xây dựng Kim tự tháp Ai Cập. Đó là một loại dược thảo đã được dùng cách nay 4000 năm và mới phát hiện nó có cả khả năng chữa ung thư.

Trong thành phần của hành tây, người ta thấy có Vitamin A, B1, B2, PP, C, các muối của canxi và photpho, chất kháng sinh thực vật, axit citric và malic, các loại đường glucoz, saccaroz, fructoz, maltoz. Sự hội tụ độc đáo các chất này trong một loài cây làm nên giá trị đặc biệt của nó.
Với thành phần hoá học như vậy, hành tây có tính chất phòng và chữa bệnh ung thư. Trong một nghiên cứu khoa học, tại những vùng mà người dân có thói quen ăn hành tây sống hàng ngày, tỷ lệ người mắc ung thư rất thấp.

Trong lịch sử y học đã có một số bệnh được chữa chỉ bằng hai “vị thuốc” là hành và tỏi và chỉ sau hai tuần là khỏi bệnh.

Một người Anh là F. Chichester được chẩn đoán là ung thư dạ dày. Theo các bác sĩ, bệnh nhân chỉ sống thêm được 1 tháng nữa. Vì là một nhà leo núi rất giỏi, ông quyết định thực hiện một chuyến leo núi cuối cùng trong đời. Không may, ông bị ngã và phải ở lại trong một ngôi nhà nhỏ hoang vắng dưới chân núi và thức ăn ở đó chẳng có gì khác hơn là hành.

Khi ông có thể tự mình trở về nhà, ông gầy thảm hại chỉ còn da bọc xương nhưng khi khám bệnh các bác sĩ không phát hiện một dấu vết nào của bệnh ung thư nữa. Để kỷ niệm cho sự may mắn bất ngờ của mình, ông đã một mình đi vòng quanh thế giới trên chiếc thuyền cao su có động cơ.

Các vitamin A và C trong hành tây có thể làm ngừng sự phát triển của những khối u ác. Ngoài hành để chữa ung thư người ta còn dùng cà-rốt, củ cải và những loại rau giàu vitamin khác nữa.

Dùng hành tây để chữa ung thư nên ăn hai lần một ngày trong các bữa ăn, mỗi bữa một củ hành nhỏ. Có thể thêm vào salat hoặc váng sữa và dầu hướng dương để dễ tiêu hoá vitamin hơn. Cũng cho thể ngâm hành tây trong rượu (1 phần hành, 20 phần rượu) uống mỗi ngày 3 lần một thìa nhỏ trước bữa ăn nửa giờ. Rượu ngâm hành còn có thể xoa bóp bên ngoài khối u.

Loại hành tây tốt nhất là loại đã mọc mầm dài 5-7cm, tích luỹ hầu hết các chất có ích từ củ và chính củ đã bắt đầu khô.

Khi chữa ung thư bằng cách ăn hành tây, đồng thời cũng là phòng bệnh ung thư, nên phải tránh các loại thực phẩm chứa các chất gây ung thư.

Tuy nhiên dùng hành tây cũng có những chống chỉ định đối với những người đang mắc các bệnh thận, gan và bệnh mãn tính về đường tiêu hoá, dạ dày. Trong hành tây chứa các chất glycosid có ảnh hưởng tới hoạt động của tim, nên cũng chống chỉ định cả với những người bị bệnh tim mạch.

Theo Vietnamnet

http://www.khoahoc.com.vn/doisong/yhoc

This entry was posted in Sức Khỏe, Đời Sống. Bookmark the permalink.