9 Mẹo Nhỏ Dọn Nhà Đón Tết

Tết Nguyên đán sắp đến, xin mách các bà nội trợ một số mẹo nhỏ để việc dọn dẹp nhà vừa nhanh, vừa hiệu quả.

1. Tẩy vết bẩn của salon da: Dùng một mảnh vải nhung chấm một chút lòng trắng trứng rồi lau sạch salon, vừa loại được các vết bẩn, vừa làm cho bề mặt da bóng như mới.

Một căn nhà sạch đẹp trong dịp Tết là điều mong muốn của nhiều bà nội trợ. Ảnh minh họa.

2. Lau chùi vỏ tủ lạnh: Vỏ tủ lạnh lâu ngày thường có các vết cáu bẩn, bạn có thể dùng một miếng vải mềm và thêm một chút kem đánh răng để lau chùi.

3. Lau chùi đồ gỗ: Lấy một giẻ sạch, sau đó dùng sữa tươi để lau chùi các đồ gia dụng bằng gỗ. Lại dùng nước lau sạch một lần nữa.

4. Lau bàn bếp: Cắt củ cải thành lát phối hợp với nước để lau rửa bàn bếp. Bạn cũng có thể sử dụng dưa chuột hoặc cà rốt để thay thế củ cải trắng trong việc này.

5. Lau salon vải: Đối với salon bọc vải hoặc nhung, bạn có thể pha loãng cồn rồi dùng bàn chải chải một lượt, sau đó dùng máy sấy sấy khô. Nếu trên bề mặt salon có vết bẩn do nước hoa quả, bạn có thể pha một thìa sôđa với nước sạch để lau, vết bẩn có thể giảm một phần nào.

6. Làm sạch thảm: Các gia đình có con nhỏ thường hay đánh đổ thức ăn lỏng trên mặt thảm. Bạn hãy dùng khăn hoặc vải khô, sạch để hút chất lỏng, sau đó rắc muối ăn lên trên để hút hết các vết bẩn, rồi dùng máy hút bụi để hút hết muối ăn. Cuối cùng, dùng bàn chải chải lại một lượt cho thảm phẳng phiu.

7. Trừ vết bẩn kẹo cao su: Kẹo caosu dính vào thảm rất khó lấy ra, bạn dùng túi nilông bọc một ít đá lạnh đặt lên phía trên, khoảng 30 phút sau, khi kẹo đã cứng lại, bạn dùng tay hoặc bàn chải gỡ nhẹ bã kẹo.

8. Hạn chế vết bẩn trong nhà bếp: Bạn có thể dùng nilon bọc thực phẩm dán lên tường gần khu vực đặt bếp. Do có đặc điểm trong suốt nên khi dán lên tường sẽ không có cảm giác vướng mắt. Khi đã dính nhiều vết bẩn do dầu mỡ bắn vào bạn chỉ cần nhẹ nhàng tháo ra rồi thay một lớp nilon khác lên là được. Đây là một biện pháp vừa đơn giản vừa tiết kiệm thời gian cho các bà nội trợ.

9. Làm mới đồ đạc bằng gỗ: Đối với đồ đạc bằng gỗ, bạn có thể nhỏ một chút sáp lên bề mặt rồi dùng khăn mềm lau sạch. Nếu phát hiện trên bề mặt có vết nứt, hãy bôi lên trên một lớp dầu cá, sau một ngày dùng khăn ướt lau sạch. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng nước muối để lau phòng gỗ bị mục và kéo dài tuổi thọ cho đồ gỗ.

Theo Nông Nghiệp Việt Nam

http://www.uminhcoc.com/forums

This entry was posted in Nội Trợ - Mẹo Vặt, Đời Sống. Bookmark the permalink.