Chinh Phụ Ngâm Khúc – Hồng Vân Ngâm

Chinh Phụ Ngâm Khúc – Đặng Trần Côn & Đoàn Thị Điểm

Hồng Vân

Tác phẩm song ngữ “Chinh Phụ Ngâm & Vườn hoa Thơ Nhạc Lạc Hồng” do Thi-sĩ kiêm Dịch giả Vương Thanh mới hoàn tất và trình làng. Đây là món quà soạn giả Vương Thanh thực hiện để tặng quê hương và những người yêu Thơ, Nhạc.

Ngoài phần chính của Tác phẩm là phần song-ngữ CHINH PHỤ NGÂM thì VƯỜN HOA THƠ NHẠC LẠC-HỒNG có hơn 165 tác giả (Thi sĩ và Nhạc sĩ) từ thời xa xưa đến nay. Những Thi-sĩ như Nguyễn Công Trứ, Ngân Giang, Tản Đà, Đoàn Thị Điểm, Thế Lữ, Vũ Hoàng Chương, … và những Nhạc-sĩ như Cung Tiến, Văn Cao, Hoàng Trọng, Đặng Thế Phong, Phạm Duy, Phạm Đình Chương, v.v. đều có một vài bài thơ hoặc bản nhạc trong đây. (120+ YouTube / mp3 để nghe nhạc và nghe ngâm thơ).

Theo Tác-giả Vương Thanh:
Sách này có thể giúp những người trẻ tuổi lớn lên ở nước ngoài tìm hiểu thêm về văn chương, văn hóa quê hương, tìm về cội nguồn. Cũng có vài người bạn nói rằng có thể giúp trau dồi thêm tiếng Anh, và có vài người cũng đã dùng những bài thơ nhạc trong phần sau tác phẩm truyện Kiều mà VT phổ biến trước đây để dạy những trẻ Việt hiểu thêm tiếng Việt qua thơ và lời nhạc…”

https://drive.google.com/file/d/1ykhbgDDayeFd9ncNODdBRl76trjNrXWQ/view?usp=drive_link

Note: This is a big PDF file of 540 pages (Vườn hoa Thơ Nhạc Lạc Hồng)

Cuối tháng 4 nhắc nhở người dân Việt nhớ về những người “Chinh Phụ” vào ngày đất nước rơi trong thời kỳ thảm khóc của lịch sử.

Sưu tầm

This entry was posted in Tuyển Chọn. Bookmark the permalink.