Hoả Hoạn Bao Trùm Ngôi Chùa Cư Sĩ Lâm Ở Springvale

Hơn 80 lính cứu hỏa đã cố gắng chiến đấu với ngọn lửa khổng lồ khi nó nhấn chìm chánh điện của Chùa Cư Sĩ Lâm Minh Nguyệt nổi tiếng tại Springvale, đông nam Melbourne. Cách Chùa Hoa Nghiêm gần 1 km.


Đội cứu hỏa 80 người đang dọn dẹp sau khi chiến đấu với ngọn lửa tại một ngôi chùa Phật giáo ở Melbourne, với chánh điện nay chỉ còn trơ sườn gỗ cháy đen.

Một số người dân địa phương gần Bright Moon Buddhist Temple ở Springvale ở phía đông nam thành phố đã được sơ tán, với những ngọn lửa dữ dội được nhìn thấy bốc ra từ tòa nhà vào khoảng 8 giờ tối Chủ nhật (05/02/2023).

Trước đó, cư dân đã được cảnh báo đóng cửa sổ và cửa ra vào do khói.

Trong các bài đăng trên mạng xã hội, nhiều người chứng kiến đã bày tỏ sự lo lắng, xót xa khi ngọn lửa bùng phát dữ dội, bốc cao lên không trung và tạo ra màn khói dày đặc.

Khoảng 30 cư dân ở khu vực xung quanh đã phải sơ tán, những người khác được khuyên nên ở trong nhà, đóng cửa ra vào và cửa sổ, đồng thời tắt hệ thống sưởi và làm mát.

Không có ai bị thương đến thời điểm này.

Vào sáng thứ Hai, các nhà điều tra vụ hỏa hoạn đã có mặt tại hiện trường để cố gắng điều tra nguyên nhân nhưng Foster cho biết vẫn còn quá sớm để tìm hiểu xem nó bắt đầu như thế nào.

Cư dân địa phương, ông Cody Cardoso cho biết ngọn lửa khiến cộng đồng Phật giáo tại Springvale bàng hoàng. “Thật buồn khi nghĩ đến những gia đình đặt tro cốt của người thân tại chùa. Bản thân ngôi chùa có ý nghĩa rất lớn đối với mọi người”.

Ngồi chùa là điểm đến tâm linh nổi tiếng của cộng đồng châu Á tại Melbourne
Hình ảnh trên mạng xã hội cho thấy độ lớn của ngọn lửa
Gió lớn khiến nhiều người lo ngại ngọn lửa có thể cháy lan sang các công trình xung quanh

Ngôi chùa là một địa danh nổi tiếng ở phía đông nam và được hàng ngàn tín đồ Phật giáo từ khắp Melbourne đến viếng thăm.

Joanne Tran, cư dân tại một ngôi nhà phố đối diện ngôi chùa, nói rằng ngôi chùa đang tổ chức mừng tết Nguyên tiêu vào thời điểm đám cháy bùng phát. Cô Tran chia sẻ: “Họ thường đốt pháo và nến, có thể đám cháy bắt lửa từ chúng”.

Theo thông tin trên Twitter, chùa Minh Nguyệt là điểm đến quen thuộc của cộng đồng người Hoa tại Melbourne, có địa chỉ tại số 536-540 đường Springvale. Chùa nằm cách không xa chùa Hoa Nghiêm của cộng đồng người Việt tại Úc, tọa lạc ở số 442-448 đường Springvale.

Hình Phật tử cḥp vào trưa Chủ nhật (05/02/2023) ngày Rằm thắng Giêng năm Qúy Mão vài giờ trước khi bị hỏa hoạn.

Linh La (theo Daily Mail, ABC)

This entry was posted in Thông Báo, Tin Tức. Bookmark the permalink.