Ba Điều Giúp IQ Của Trẻ Phát Triển

Bổ sung dầu cá, cho trẻ đi học trước tuổi đến trường, và dạy trẻ đọc tương tác là 3 điều quan trọng giúp tăng cường trí thông minh của trẻ, theo Medicalxpress.

Chế độ ăn, giao tiếp sớm và cách dạy của cha mẹ sẽ giúp trẻ thông minh

Đó là kết luận được các nhà nghiên cứu tại Trường Phát triển Con người, Giáo dục và Văn hóa Steinhardt thuộc Trường đại học New York (Mỹ) đưa ra sau khi kết hợp với các cuộc nghiên cứu trước đó đánh giá hiệu quả chung của mỗi phương thức can thiệp vào IQ của trẻ.

Theo các nhà khoa học, bổ sung axit béo và các thực phẩm giàu Omega-3 cho thai phụ và trẻ sơ sinh giúp tăng cường IQ của trẻ. Axit béo có thể giúp tăng trí thông minh của trẻ bằng cách cung cấp các khối xây dựng để phát triển tế bào thần kinh mà cơ thể không thể tự sản xuất.

Các loại chất bổ sung được các nhà khoa học đề nghị là sắt, các loại vitamin B-complex, riboflavin, thiamine, niacin, và kẽm.

Đối với việc cho trẻ đi học trước tuổi đến trường, các nhà khoa học dẫn chứng rằng những trẻ có hoàn cảnh khó khăn được đi học trước tuổi đến trường có chỉ số IQ hơn 4 điểm so với những bạn cùng tuổi.

Các nhà khoa học tin rằng những can thiệp giáo dục sớm có thể giúp tăng chỉ số IQ của trẻ vì việc trẻ tiếp xúc với môi trường phức tạp sẽ giúp kích thích nhận thức và nhu cầu của trẻ.

Những can thiệp tập trung vào việc đọc tương tác – nghĩa là đọc sách cùng con sẽ giúp tăng chỉ số IQ của trẻ, bởi theo các nhà khoa học việc đọc sẽ giúp kích thích trẻ phát triển ngôn ngữ, và cũng là cách tăng cường IQ của trẻ.

Mục tiêu của cuộc nghiên cứu là giúp chúng ta hiểu được bản chất của trí thông minh và tìm ra cách chăm sóc trẻ ở mỗi giai đoạn phát triển, giáo sư Joshua Aronson – thành viên của nhóm nghiên cứu thuộc Trường đại học New York cho biết.

Nghiên cứu đã chỉ ra chế độ ăn và sự can thiệp môi trường sẽ giúp tăng cường trí thông minh cho trẻ một cách hiệu quả.

Nghiên cứu được xuất bản trên tờ Perspectives on Psychological Science của Hiệp hội Tâm lý học.

Theo Thanh Niên

http://khoahoc.com.vn/doisong/yhoc/suc-khoe/44659_Ba-dieu-giup-IQ-cua-tre-phat-trien.aspx

This entry was posted in Giáo Dục, Đời Sống. Bookmark the permalink.