Chậu Lan Hồ Điệp

Chậu Lan Hồ Điệp Có Giá 80 Triệu Đồng

Ngắm lan khủng giá gần trăm triệu

Mặc dù kinh tế khó khăn nhưng không ít đại gia mạnh tay chi tiền “tậu” những chậu lan gần trăm triệu để chơi Tết.

Năm nay, kinh tế khó khăn, người yêu thích lan không có dịp chiêm ngưỡng những chậu lan trị giá trăm triệu. Nắm bắt tình hình chung, người bán lan cũng không dám mạnh tay ghép những chậu lan lớn, đắt tiền. Mặt bằng giá cũng phải hạ xuống so với năm trước. Chị Hương, chủ tiệm hoa tại chợ Quảng An (Hà Nội) chia sẻ năm ngoái những chậu lan hồ điệp giá 50 triệu đồng được trồng khoảng 100 cành thì năm nay phải trồng tới 120 cành.

Chợ hoa Quảng An (Tây Hồ, Hà Nội) những ngày cận Tết tràn ngập sắc đỏ, vàng của hoa lan.

Những chậu lan có giá “bình dân” từ 5 – 20 triệu đồng/chậu.

Chậu lan hồ điệp đắt nhất đến thời điểm hiện tại ở chợ hoa Quảng An (Tây Hồ) giá 80 triệu đồng đã có người đặt mua.

Hoa lan hồ đi điệp, lan rừng, tai trâu có màu đỏ, vàng tượng trưng may mắn, tài lộc được nhiều người ưa chuộng. Theo anh Nguyễn Văn Bắc, chủ tiệm hoa tại chợ Quảng An, nếu chăm sóc đúng kỹ thuật những loại hoa kể trên có thể chơi được 3- 4 tháng.

Chị Đinh Thiên Hương, chủ tiệm hoa trên đường Nguyễn Chí Thanh cho biết, năm ngoái, chậu lan hồ điệp giá 50 triệu được trồng khoảng 100 cành thì năm nay phải trồng tới 120 cành. Những chậu hoa có giá 50 triệu đồng bán chạy hơn những chậu hoa giá 70 – 80 triệu đồng.

Chậu lan hồ điệp giá 20 triệu đồng, mang ý nghĩa “Thuận buồm xuôi gió – phát tài phát lộc” được rất nhiều người đặt mua trong dịp Tết.

“Tôi chỉ đi ngắm lan chứ không có điều kiện để mua. Với 10 triệu đồng, gia đình tôi còn nhiều khoản chi cần thiết khác vào dịp Tết”, anh Phạm Văn Phúc (Văn Điển) chia sẻ.

Những chậu lan trị giá từ 5 – 15 triệu có nhiều người đặt mua.

Lê Sáng

http://yume.vn

This entry was posted in Phim Ảnh. Bookmark the permalink.